• hinh_tap_the_9d7e49640d
ĐC: Cù Lao Dung - Sóc Trăng

Giới thiệu

            

TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI

Trường mẫu giáo Hoa Mai được thành lập theo QĐ số: 873/QĐTC-CTUBND, ngày 24/12/2009 của Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung. Đến năm 2016 được đổi tên thành trường mầm non Hoa Mai theo QĐ số: 1339/QĐTC-CTUBND, ngày 20/7/2016 của Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung. Sau hơn 7 năm hoạt động trường không ngừng tham mưu, xây dựng cơ sở vật chất cho điểm chính và điểm lẻ, bồi dưỡng đội ngũ nâng cao chất lượng giáo dục, tạo điều kiện cho CB-GV-NV học tập nâng cao trình độ chuyên môn, làm tốt công tác huy động trẻ và công tác PCGDMN5T, Tổ chức học đồng loạt lớp 2buổi/ngày ở tất cả các khối lớp và vận động phụ huynh cho trẻ ăn bán trú ở cả điểm chính và điểm lẻ để trẻ có điều kiện phát tốt cả về mặt thể chất lẫn trí tuệ. Nhờ sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo của ngành giáo dục và sư phấn đấu nỗ lực, đoàn kết của tập thể đã xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia. Trường được công nhận trường chuẩn quốc gia theo quyết định số 763/QĐ-UBND ngày 10/04/2017. Trường được cấp giấy chứng nhận chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn giáo dục cấp độ 3 theo Quyết định số: 2753/QĐ-SGDĐT, ngày 12/12/2018 của Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Sóc Trăng.

  Trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, huy động trẻ em ra lớp trường gặp nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn, cụ thể như sau:

* Thuận lợi:

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ, khỏe, nhiệt tình, đều được qua chuyên ngành sư phạm, luôn thể hiện tốt "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", có tinh thần trách nhiệm, hết lòng thương yêu chăm sóc giáo dục trẻ nên đã thu hút đông đảo phụ huynh gửi con em đến trường. Từ đó, giúp cho việc huy động trẻ trong độ tuổi mầm non ra lớp đạt tỷ lệ khá cao.

- Cơ sở vật chất khá đầy đủ, bàn ghế đúng quy cách, có sân chơi và đồ chơi ngoài trời,…đáp ứng nhu cầu “chơi và học” cho trẻ mầm non.

- Trường nằm trên địa bàn đông dân cư. Môi trường sạch sẽ thoáng mát, giao thông đi lại thuận tiện tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón cháu. 

- Về phụ huynh đa số phụ huynh rất quan tâm đến việc học của các cháu và phối hợp tốt với nhà trường trong việc chăm sóc và giáo dục.

* Khó khăn:

- Việc trang bị về cơ sở vật chất (đồ dùng theo TT 02 còn thiếu) chỉ phần nào đáp ứng yêu cầu của mục tiêu giáo dục.

- Đa số các phòng học đều mượn tạm của Trường tiểu học và Trung học cơ sở để hoạt động, giảng dạy.

- Thiếu giáo viên nên việc bố trí giáo viên trên lớp chưa đảm bảo.

- Một số trẻ cha mẹ đi làm ăn xa ở với ông bà nên không có điều kiện đưa đi học sớm, đợi đến 5 tuổi mới đến trường giáo viên gặp nhiều khó khăn trong việc giáo dục trẻ nề nếp và cung cấp kiến thức kỹ năng cho trẻ. Trẻ tiếp thu kiến thức chậm và hạn chế so với bạn cùng lớp.

Từ những thuận lợi và khó khăn trên lãnh đạo nhà trường đã tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh công tác tham mưu, tuyên truyền để trường có một cơ sở vật chất vững chắc, khang trang, đội ngũ giáo viên có năng lực trình độ, đông về số mạnh về chất ( từ khi mới thành lập trường có 9 Cán bộ, giáo viên, nhân viên đến nay trường có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên), tỷ lệ học sinh hàng năm đều tăng lên. Năm 2015 trường đã được hỗ trợ xây dựng 3 phòng học mới ở điểm lẻ, năm 2016 cơ sở vật chất ở điểm chính cũng được xây dựng 6 phòng học khang trang. Năm 2017 trường đủ điều kiện công nhận trường chuẩn quốc gia.

Đến nay trường vẫn giữ vững các tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia, hàng năm đều tu bổ, sửa chữa nhỏ để duy trì và đề nghị công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm học 2021-2022. Phấn khởi với những kết quả đạt được là thế nhưng trong giai đoạn này vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn nhà trường cần phải nỗ lực khắc phục như: công tác huy động trẻ chưa đạt chỉ tiêu giao 282/325 trẻ, cơ sở vật chất ở điểm lẻ vẫn còn một phòng tạm.